Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải Dương Học Nha Trang là một trong những nơi lưu giữ hàng nghìn sinh vật biển và là nơi để nghiên cứu khoa học.

Đây là cơ sở nghiên cứu khoa học được thành lập sớm nhất tại Việt Nam.

Viện Hải Dương Học nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 6 Km về hướng nam, là nơi chuyên để nghiên cứu các tập tích, lối sống của các sinh vật biên.

Địa Chỉ Viện Hải Dương Học Nha Trang Ở Đâu ?

Địa chỉ Viện Hải Dương Học Nha Trang nằm tại đỉa chỉ số 1, Cầu Đá, Thành Phố Nha Trang. Cách Tp. Nha Trang khoảng 6 Km về hướng Nam.

Nơi đây được người Pháp xây dựng vào năm 1923 với tổng diện tích là 20ha nằm gần vùng biển sâu thuận tiện cho việc nghiên cứu các loài sinh vật biển.

Tại sao nơi đây lại đa dạng sinh vật biển?

Để lý giải về câu hỏi của sự đa dạng sinh học biển ở Nha Trang, các nhà  khoa học đã tổng hợp và cho biết rằng tại đây nhờ cớ vị trí địa lý và đặc thù của biển là có hai dòng nước biển: Nóng và Lạnh giao nhau.

Tạo nên một môi trường sống lý tưởng cho các sinh vật biển thích sống ôn hòa, nhờ đó mà tại đây có rất nhiều sinh vật biển thường di chuyển đến đây để sinh sản.

Đây chính là sự tiền đề cho Viện Nghiên Cứu sinh vật biển ra đời tại Nha Trang với công tác nghiên cứu các tập tính, lối sống sinh vật biển tại đây.

Viện Hải Dương Học Nha Trang Có Gì?

Ghé thăm Viện Hải Dương Học, bạn sẽ chiêm ngưỡng 2 khu vực đó là Bảo Tàng Sinh Vật Biển và Bảo Tàng Hả Dương Học sẽ cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới về 2 địa điểm này.

Bảo Tàng Sinh Vật Biển:

  • Tại đây được tổng hợp và trưng bày đủ các loại mẫu vật của các loài sinh vật biển.
  • Với hơn 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loại sinh vật biển được sưu tầm và lưu giữ.
  • Ngoài ra, tại đây còn lưu giữ các loài sinh vật biển tại các vùng biển lân cận như: Campuchia, Vịnh Thái Lan, Biển Đông.

Bảo Tàng Viện Hải Dương Học:

  • Chiêm ngưỡng các bộ mẫu vật khổng lồ như Bộ xương cá voi khổng lồ, Trai Khổng Lồ, cá tầm khổng lồ và các loài mẫu vật khác.

Nếu bạn đi du lịch Nha Trang thì nên ghé thăm Viện Bảo Tàng Hải Dương Học Nha Trang dành cho du khách.

Tại đây bạn có thể tham quan các phòng trưng bày về lịch sử của viện với những công trình nghiên cứu qua các thời kỳ, cùng với ngành đánh bắt thủy sản tại Việt Nam.

Giá Vé Tham Quan Viện Hải Dương Học Nha Trang

  • Thời gian mở cửa:  Hoạt động vào tất cả ngày trong tuần từ 6:00 AM đến 18: PM.
  • Giá vé vào Viện Hải Dương Học Nha Trang:  40.000/ Người Lớn, 20.000/ Sinh Viên, 10.000/ Học Sinh.

  Xem thêm: Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Tại Nha Trang

Một Số Hình Ảnh Sinh Vật Biển Tại Viện

Bộ Xương cá voi khổng lồ
Bộ Xương cá voi khổng lồ
Mẫu Vật bò biển
Mẫu Vật bò biển
Cá Bò Picasso
CÁ BÒ PICASSO
Là loại cá bò hỏa tiễn có nhiều hoa văn đẹp mắt trên thân như những bức tranh của danh họa Picasso. Cá sống trong rạn san hô hay những nơi đáy cát có rạn san hô. Thông thường cá khá hiền, chúng bơi nhẹ nhàng, nhưng khi cần tự vệ hoặc bảo vệ ổ trứng, chúng rất hung hăng, luôn sẵn sàng tấn công kẻ thù. Cá bò Picasso ăn tạp, chúng có thể ăn bất cứ thứ gì bắt gặp được. Nguồn: Internet
Bò xương cá voi lưng gù
Bò xương cá voi lưng gù
Bộ xương cá voi này do nhân dân xã Hải Cường, Huyện Hải Hậu, Tỉnh Nam Hà khai quật được vào ngày 08/12/1994 trong khi đào mương làm thủy lợi. Bộ xương đã bị vùi sâu dưới ruộng khoảng 1,2M và cách biển 4Km(đường chim bay) chiều dài của bộ xương là 18M, và trọng lượng gần 10 tấn. Nguồn: Internet.

  Xem thêm:

 Tour Nha Trang 1 Ngày

 Tour 3 Đảo Nha Trang

  Tour 4 Đảo Nha Trang

Nguồn: Tổng Hợp Internet