Tôm Hùm Baby Nha Trang

Tôm Hùm baby Nha Trang hay còn gọi là ” Tôm Hùm Xanh, Tôm Hùm Đá”. Theo ngư dân địa phương tại Nha Trang, Cam Ranh T. Khánh Hoà, và Các vùng biển tỉnh Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Thuận.

Gọi Tôm Hùm Xanh bởi vì Chúng có màu xanh trên toàn cơ thể. Và Tôm Hùm Đá là Chúng có bộ vỏ bảo vệ bên ngoài rắn chắc khoẻ như con ” Cua Đá Biển”.

Tôm Hùm là loại hải sản có giá trị kinh tế lớn trong nghành xuất khẩu Thuỷ Sản của 2 T. Phú Yên, Khánh Hoà. Trong những năm trở lại đây, Tôm mang lại nguồn kinh tế ổn định cho ngư dân ven biển và các hộ nuôi trong thuỷ sản ở 2 tỉnh nói trên. Tôm Hùm Nha Trang & Tôm Hùm Sông Cầu Phú Yên là 2 nơi được nuôi nhiều ở Việt Nam.

THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU TÔM HÙM

Tôm được các thương lái mua và xuất lại cho các thị trường tiêu thụ chính đó là. Đài Loan, Hongkong, Macao, Trung Quốc… Kim nghạch xuất khẩu đạt tỉ trọng cao trong những năm gần đây.

CÁC MÓN ĂN PHỔ BIẾN TÔM HÙM BABY NHA TRANG

Tại các nhà hàng ven biển Trần Phú,Tp – Nha Trang, tôm được chế biến các món rất bình dân và gần gủi với văn hoá cuộc sống ngư dân. Như món, Tôm hùm baby Nha Trang làm tiết canh, phần thịt sau đó sẽ được hấp mọi, nấu cháo, hoặc nướng, cháy tỏi…

tôm hùm baby cháy tỏi
Cảnh Tôm Hùm Xanh tươi sống tại Trang Trại fresh-fishnhatrang

TÔM HÙM XANH ĐƯỢC NUÔI Ở ĐÂU?

Tôm được ngư dân các tỉnh nam Miền Trung đánh bắc vào mùa Đông, và nuôi tại các vùng biển kín gió như: Vịnh Xuân Đài, Vịnh Hoà, Vịnh Vũng Rô T. Phú Yên, Vịnh Vân Phong, Đầm Nha Phu, Vịnh Nha Trang, Vịnh Cam Ranh T. Khánh Hoà.

Thời gian nuôi từ Tôm con ( vài ngày tuổi ) đến khi xuất bán thương phẩm sẽ mất thời gian khoản 8 đến 12 tháng. Lúc này, Tôm sẽ rơi vào khoản từ 250gr đến 350gr tuỳ theo vùng nước và mật độ nơi nuôi.

GIÁ TÔM HÙM baby GIAO ĐỘNG BAO NHIÊU?

Tuỳ vào thời điểm mà giá sẽ thay đổi khác nhau,