Kinh nghiệm đi du lịch suối Ba Hồ Nha Trang tự túc

khu du lich suoi ba ho nha trang

Suối Ba Hồ Nha Trang là một điểm dừng chân lý tưởng cho kỳ nghỉ du lịch tại Nha Trang. Nơi đây là một điểm du lịch sinh thái rất còn hoang sơ, đến đây bạn có thể trãi nghiệm đi lội suối Ba Hồ, leo núi với những vách đá treo leo. Hãy cùng khám phá ngay dưới đây:

[AC_PRO id=4085]

Suối Ba Hồ Ở Đâu?

Suối Ba Hồ Nha Trang nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang tầm 25km, thuộc địa phận thôn Phú Hữu – Xã Ninh Ích – Huyện Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa.

Nguồn cội từ suối bắt đầu từ trên đỉnh núi Hòn Sơn (cao 660m, dài 10km) có dòng nước suối chảy xuyên qua một hệ sinh thái rừng nguyên sinh.

Từ dòng suối Ba Hồ đã tạo nên các địa hình hấp dẫn và tạo nên 3 cái hồ nối tiếp nhau, Vì thế ở đây người ta thường hay gọi tên suối là Thác Ba Hồ.

Cách Đi Suối Ba Hồ?

Từ trung tâm thành phố Nha Trang bạn đi theo đường 2/4 hoặc đi đường phạm Văn Đồng ==> đến Quốc Lộ 1A hướng về Ninh Hòa. Chạy qua khỏi cảng du lịch Long Phú tầm 20 phút là bạn có thể thấy cái cột đá chỉ vào Khu du lịch Ba Hồ. Tại đây, bạn rẽ trái rồi đi thẳng hoài là đến, nếu không biết có thể hỏi người dân họ chỉ.

Ngoài ra, bạn đi Xe đưa đón Ba Hồ chỉ có 130k vô cùng tiện lơi. Chi tiết tour tại đây: Tour đưa đón Ba Hồ Nha Trang

Suối Ba Hồ có gì?

Hồ Số 1

Hồ số 1 nằm ở độ thấp nhất và cũng là nơi dễ tiếp cận nhất. Vào những lúc mưa nhiều, hồ 1 luôn là điểm đến để chụp ảnh hấp dẫn nhất, vì thác nước ở hồ 1 đổ xuống rất đẹp hơn 2 hồ còn lại. Tuy nhiên, nếu bạn đi vào mùa khô thì nơi đây ít có nước chảy đẹp như vậy.

Ngoài ra, bạn ra người đam mê các trò chơi cảm giác mạnh như Cliff Jumping (thường được khách tây hay chơi). Trãi nghiệm ngay trên mỏm đá và nhảy xuống làm cái tùm xuống hồ. Cảm giác ấy sẽ ra sao nếu bạn chơi. Hãy đến chơi nhé.

Ba Hồ Ở Nha Trang
Ba Hồ Ở Nha Trang

Hồ Số 2

Hồ số 2 là một điểm dừng chân không kém gì hồ 1, Nước ở hồ số 2 khá là cạn và màu nước không được xanh cho lắm, khi bạn lên càng cao, thì mực nước càng đục.

Tuy nhiên, vì lên càng cao nên bạn sẽ thấy những cảnh sắc của núi rừng hừng vỹ. Cùng gia đình mình dừng chân tại những mỏm đá to dưới những tán cây. Thưởng thức những bữa tiệc cùng gia đinh và bạn bè.

 

Nếu bạn là tín đồ mê tracking thì hãy đi chinh phục hồ 3 nơi cao nhất tại khu du lịch Suối Ba Hồ.

Hồ Số 3

Khi bạn Tracking đến Hồ 3, tại đây bạn có thể ngắm ngía các khung cảnh tuyệt đẹp tại đây. Và dừng chân, quay lại đường cũ để về lại hồ 1.

Khi xuống khu vực Hạ Lưu, bạn dừng chân tại đây, hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên đầy hoang sơ.

Suối Ba Hồ Nha Trang
Suối Ba Hồ Nha Trang

– Tham gia chơi các trò chơi tại Ba Hồ, ngâm mình vào dòng nước suối trong xanh giữa thiên nhiên và đá.

+ Tắm hồ bơi.

+ Chèo thuyền.

+ Bóng đi dưới nước.

+ Xe đạp nước đôi.

Một Số Lưu ý khi đi du lịch Suối Ba Hồ Nha Trang

Bắt đầu tháng 1/3/2020 Khi đi du lịch Ba Hồ không được theo theo đồ ăn thức uống vào trong.

Nên đem các thứ vận dụng như thuốc chống dị ứng, kem chống nắng,…

Không nên vứt rác bừa bãi trên suối

Không được đốt lửa và nấu nướng, phòng cháy rừng.

Nên chấp hành các quy định tại Ba Hồ.

Kết luận:

Trên đây là một số thông tin khi đi du lịch suối Ba Hồ tại Nha Trang. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm một hành trang khi khám phá rừng núi Ba Hồ.

Xem thêm: Tour Ba Hồ Nha Trang